DỊCH VỤ

HIỆU CHUẨN THỜI GIAN & TẦN SỐ

                                                         Hiệu chuẩn Thời gian – Tần số

Việc hiệu chuẩn thời gian – tần số sẽ đảm bảo cho chất lượng của các thiết bị đo lường được kiểm soát và hoạt động hiệu quả và chính xác nhất.
Hệ thống những thiết bị đo lường chính trong lĩnh vực này sẽ bao gồm:

  • Đồng hồ bấm giây: Loại thiết bị này được thiết kệ để đảm bảo cho khoảng thời gian trôi qua. Được xác định tại một thời điểm vụ thể cho đến khi ngừng hoàn toàn.

  • Máy đo tốc độ vòng quay: Loại máy này sẽ thường được sử dụng để đo lường tốc độ quay của các loại vật thể nhất định. Theo đó, thiết bị này sẽ có thể xác định được số vòng quay thực hiện trên mỗi phút ( RPM).

  • Thiết bị phát tần số: Loại máy này là một dạng bộ nguồn nhằm tạo ra những tín hiệu chuẩn tần số. Đặc biệt được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong những lĩnh vực như thử nghiệm hay đo lường.

  • Thiết bị đếm tần số: Đây được xem là một dạng thiết bị chuyên dụng. Từ đó có thể tiến hành kiểm tra và đo lường tần số tại khoảng thời gian xác định. Loại máy này cũng dùng để đo lường các loại tần số tín hiệu của hệ thống máy phát tần số. Đồng thời có thể tích lũy và tính toán được số tần số đã xảy ra trong một đơn vị thời gian xác định.
  • Máy thu GNSS: GNSS (viết tắt của global navigation satellite system) – nghĩa là Hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu – là tên dùng chung cho tất cả các các hệ thống định vị toàn cầu sử dụng vệ tinh. GNSS được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày như giải trí, đặc biệt đem lại độ chính xác cao trong công tác đo đạc, trắc địa khi kết hợp với trạm cors hoặc máy GPS 2 tần trong phép đo rtk.

 

Các thiết bị tần số khác, vui lòng liên hệ IMET để được tư vấn chi tiết hơn.